03:38 BNT Thứ sáu, 29/03/2024

Thứ sáu - 08/05/2015 14:20
Sáng 7/5, Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh triệu tập Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp bất thường), HĐND khoá XVI để thực hiện một số nội dung về công tác nhân sự của HĐND tỉnh và UBND tỉnh; nghe và cho ý kiến về Báo cáo kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thị Cẩm Tú chủ trì phiên họp.
Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh tham dự.

>> Tỉnh ủy Hà Tĩnh bầu Phó Bí thư Tỉnh ủy và giới thiệu bầu Chủ tịch UBND tỉnh

Bầu Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Kim Cự và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh thực hiện thủ tục miễn nhiệm, bầu cử các chức danh HĐND, UBND tỉnh. Theo đó, HĐND tỉnh miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Thanh Bình – nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016 do chuyển công tác, làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI đối với ông Trần Quốc Việt, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân do chuyển công tác, làm việc tại Tòa án nhân dân tối cao; miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Võ Kim Cự để giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Bầu Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết bầu các chức danh bổ sung của HĐND, UBND tỉnh

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh và cử tri tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Kim Cự ghi nhận, khẳng định những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Thanh Bình đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, góp phần đưa tỉnh nhà phát triển lên tầm cao mới. Những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Thanh Bình được Bộ Chính trị ghi nhận, đánh giá cao và điều động giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chúc đồng chí Nguyễn Thanh Bình trên cương vị mới luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Bộ Chính trị và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh

Cũng tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh đã giới thiệu nhân sự và bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh. Kết quả: ông Võ Kim Cự - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND với 44/44 phiếu(đạt 100%); ông Lê Đình Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND với số 44/44 phiếu (đạt 100%).

Tiếp tục phiên họp, HĐND tỉnh nghe và cho ý kiến về Báo cáo kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng. Theo đó, qua các lần rà soát, điều chỉnh, so sánh với số liệu diễn biến rừng có đến ngày 31/12/2014, kết quả 3 loại rừng toàn tỉnh biến động như sau: rừng đặc dụng 74.517 ha (chiếm 20,6% đất lâm nghiệp), giảm 101 ha; rừng phòng hộ 115.633 ha (chiếm 32% đất lâm nghiệp), tăng 1.106 ha; rừng sản xuất 171.620 ha (chiếm 47,4% đất lâm nghiệp), giảm 2.496 ha.

Qua thảo luận, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất 100% chủ trương điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng.

Bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Kim Cự trân trọng cảm ơn Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và cử tri tỉnh nhà đã tín nhiệm, tin tưởng giao phó nhiệm vụ mới, trọng trách mới.

Bầu Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Kim Cự và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn hứa tiếp tục nêu cao tinh thần trước Đảng bộ và nhân dân, phát huy những kỹ năng, kinh nghiệm của mình, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao phó.

Về thực hiện nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Kim Cự yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, Dự thảo Báo cáo chính trị của cấp ủy cấp trên và Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ trình Đại hội Đảng bộ tỉnh; tăng cường nắm chắc tình hình cơ sở, kịp thời chỉ đạo, giải quyết tổ chức cơ sở Đảng có khó khăn, vướng mức trước, trong và sau Đại hội; quan tâm thực hiện tốt chính sách cán bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ; đẩy mạnh các chương trình phối hợp tăng thu ngân sách, cải cách hành chính, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, đơn vị, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Nguồn tin: baohatinh.vn