09:58 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Thị trường bất động sản: Bề mặt ấm dần

Sau một thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản (BĐS) bắt đầu có dấu hiệu ấm dần. Đất ở một số khu vực hội tụ cả về yếu tố nguồn tiền, nhu cầu và địa thế đã có sự cạnh tranh sôi nổi, tạo bước chuyển cho thị trường vốn dĩ không mấy tươi sáng trong vài ba năm trở lại đây.

BĐS nghỉ dưỡng - bùng nổ cuộc đua mới 2015

Theo các chuyên gia, ‘vùng trũng’ mới của các dòng tiền nhàn rỗi đang có xu thế chuyển động về bất động sản, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng. 2015 cũng là cơ hội để phân khúc này bứt phá khi luật nhà ở chính thức có hiệu lực.

Kiểm tra niêm phong hòm phiếu

Đầu tư bất động sản - ''thời cơ vàng''

Ngày 28 tháng 01 năm 2015, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh tổ chức thành công phiên bán đấu giá quyền sử dụng đất ở 5 khu quy hoạch thuộc thành phố Hà Tĩnh. Tổng số lô bán được là 22 lô , tổng số tiền thu được gần 10 tỷ đồng, vượt giá khởi điểm gần 300 triệu đồng.

Đấu giá viên giải thích Quy chế BĐG

Phiên bán đấu giá đầu tiên

Ngày 16 tháng 01 năm 2105, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh đã tổ chức thành công phiên bán đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực chợ tạm, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ. Sau 5 tiếng làm việc căng thẳng, liên tục đã bán được 8/11 lô đất, với số tiền thu được gần 7 tỷ đồng, vượt giá khởi điểm gần 500 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự: "Với phương châm “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm” toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà quyết tâm phấn đấu vượt mức toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII đề ra".

Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm

Sáng 13/1, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cùng chủ trì hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thiện, Lê Đình Sơn tham dự.

Quy định mới về chế độ tài sản của vợ chồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hôn nhân và gia đình. Trong đó, Nghị định bổ sung một số quy định mới về chế độ tài sản của vợ chồng.

Chủ tịch UBND tỉnh - Võ Kim Cự

Quyết tâm thu vượt 7.000 tỷ đồng tiền thuế, phí và tiền sử dụng đất

Chiều 7/1, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng lãnh đạo Cục Thuế Hà Tĩnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thuế; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Đình Sơn, Nguyễn Hồng Lĩnh và đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Ông Bùi Khác Bằng - Giám đốc Trung tâm

Công khai, minh bạch trong hoạt động mua, bán tài sản

Thời gian qua cùng với sự phát triển nhanh chóng về KT-XH của tỉnh nhà, hoạt động bán đấu giá tài sản có sự phát triển nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu mua, bán tài sản đấu giá của tổ chức và cá nhân. Hoạt động của Trung tâm dựa trên nguyên tắc công bằng, công khai, minh bạch, khách quan, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia, góp phần ổn định thị trường bất động sản và tăng thu ngân sách cho địa phương.

Lên phương án GPMB, TĐC, bàn giao mặt bằng sạch cho Vingroup

Sáng 31/12, UBND TP. Hà Tĩnh họp triển khai công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Vincom tại TP. Hà Tĩnh.

Ông Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thông điệp của Chủ tịch nước đầu năm mới 2015

Đón bắt thời cơ, phát huy sức mạnh của toàn dân, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, đưa đất nước tiếp tục tiến lên LTS: Kết thúc năm 2014, đất nước ta, dưới ngọn cờ của Đảng, tiếp tục giành được những thành tựu quan trọng, đưa công cuộc đổi mới không ngừng phát triển toàn diện và ngày càng vững chắc. Trước thềm Năm mới 2015, những dự cảm lớn, những công việc lớn đang đặt ra trước toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, cổ vũ dân tộc ta kiên định vững bước đi lên. Nhân dịp chào Năm mới 2015, VOV trân trọng giới thiệu bài viết của Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định sửa đổi bổ sung Quyết định 140/2008/QĐ-TTg về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

Thủ tướng chính phủ vừa ban hành Quyết định số 71/2014/QĐ-TTg ngày 17/12/2014 về sửa đổi bổ sung Khoản 5, Điều 1 Quyết định 140/2008/QĐ-TTg ngày 21/10/2008 về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước