Đấu giá "chuyên nghiệp"...

Đấu giá viên đang giới thiệu quy chế

Đấu giá viên đang giới thiệu quy chế

Sáng nay, ngày 17 tháng 6 năm 2015. Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh đã đồng thời tổ chức thành công ba phiên bán đấu giá quyền sử dụng đất trên các địa bàn khác nhau. Tại hội trường Trung tâm là phiên bán đấu giá quyền sử dụng đất thuộc xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà và hai phiên ở xã Thuận Lộc, phường Nam Hồng - Thị xã Hồng Lĩnh. Tổng số lô bán được là 20, với số tiền thu được hơn 7 tỷ đồng, vượt giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng.
                 Các thành viên liên quan kiểm tra niêm phong hòm phiếu  
                              Các thành viên liên quan kiểm tra niêm phong hòm phiếu
                  Các phiên bán đấu giá diễn ra thuận lợi, theo đúng kế hoạch đề ra. Đáng chú ý lô đất ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà có giá khởi điểm 450 triệu nhưng được đấu lên gần 700 triệu (vượt hơn 50% so với giá khởi điểm). Đây là những lô đất tuy thuộc xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà nhưng ở ngay gần thành phố Hà Tĩnh, có vị trí khá đắc địa - Lối 4 đường Hàm Nghi, gần bến xe Hà Tĩnh (bến xe mới) nên nhiều người rất muốn mua. 


                                       Chỉ có 7 lô đất nhưng nhu cầu của khách hàng là rất lớn

                    Cũng trong thời điểm này phiên bán đấu giá ở xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh có lượng khách hàng tham gia khá đông. Những lô đất ở khu vực này được quy hoạch đẹp, giá cá vừa phải phù hợp với túi tiền người dân bản địa khi có nhu cầu mua đất đề làm nhà.


                      Phiên bán đấu giá tại xã Thuận Lộc - Thị xã Hồng Lĩnh
                       Với đội ngũ đấu giá viên, chuyên viên hùng hậu và chuyên nghiệp, thì cùng lúc tổ chức nhiều phiên bán đấu giá ở các huyện khác nhau trên địa bàn tỉnh là việc làm thường xuyên của trung tâm bấy lâu nay. Tuy nhiên, trong thời gian tới Trung tâm luôn phấn đấu để làm tốt hơn nữa nhằm kịp thời đáp ứng công tác thu ngân sách ở các địa phương, khi sang quý III và IV có  nhiều huyện cùng triển khai việc bán đấu giá quyền sử dụng đất.

Tác giả bài viết: T.K