18:38 BNT Thứ ba, 19/03/2024

Chủ nhật - 04/01/2015 18:10
Lên phương án GPMB, TĐC, bàn giao mặt bằng sạch cho Vingroup

Sáng 31/12, UBND TP. Hà Tĩnh họp triển khai công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Vincom tại TP. Hà Tĩnh.

Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Vincom do Tập đoàn Vingroup – Công ty CP làm chủ đầu tư, Công ty CP tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Hà Thành ACC là nhà thầu tư vấn, lập nhiệm vụ quy hoạch và khảo sát địa hình.

Lên phương án GPMB, TĐC, bàn giao mặt bằng sạch cho Vingroup
Chủ tịch UBND TP. Hà Tĩnh Trần Thế Dũng: Các phương án bồi thường GPMB, tái định cư phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi người dân.

Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Vincom có vị trí quy hoạch thuộc góc ngã 4 đường Hàm Nghi và đường Hà Huy Tập (thuộc phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh), với quy mô diện tích khảo sát địa hình 6,2 ha, diện tích lập quy hoạch 5,644 ha.

Quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở Vincom tại phường Hà Huy Tập là sự cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung TP. Hà Tĩnh, quy hoạch tổng thể KT – XH tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050.

Lên phương án GPMB, TĐC, bàn giao mặt bằng sạch cho Vingroup
Bí thư Thành ủy TP. Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân đồng thời thực hiện đảm bảo các qui trinh cần thiết

Dự án được xây dựng sẽ tạo một khu trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở, hiện đại, hạ tầng kỹ thuât đồng bộ, đáp ứng các nhu cầu hoạt động đô thị; nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng hợp lý quỹ đất, tạo tiềm lực kinh tế cho TP. Hà Tĩnh.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP. Hà Tĩnh, phường Hà Huy Tập và các khối phố liên quan tập trung thảo luận cụ thể, chi tiết phương án bồi thường, GPMB, tái định cư. Theo đó, TP. Hà Tĩnh sẽ thành lập hội đồng bồi thường GPMB, tái định cư; khảo sát tình hình để xây dựng kế hoạch, lên phương án và thực hiện đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi người dân.

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh cho biết, sẽ vào cuộc quyết liệt, phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư theo đúng tiến độ…

Lên phương án GPMB, TĐC, bàn giao mặt bằng sạch cho Vingroup

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Thăng Long – Giám đốc phát triển dự án Tập đoàn Vingroup cho biết: Tập đoàn Vingroup luôn đặt chất lượng, tốc độ triển khai dự án lên hàng đầu. Hiện Vingroup đã chuẩn bị nguồn lực, tài chính để sau khi nhận mặt bằng sạch nhanh chóng triển khai xây dựng, dự kiến 18 tháng sẽ hoàn thành. Lãnh đạo tập đoàn đề nghị TP Hà Tĩnh quan tâm, giúp đỡ, sớm GPMB, bàn giao để nhà thầu đi vào thi công.

Tác giả bài viết: Thu Phương

Nguồn tin: baohatinh.vn