10:02 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » Tin trong tỉnh

Thứ ba - 10/02/2015 04:50
(Baohatinh.vn) Sáng 9/2, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh (khóa XVII) tổ chức hội nghị lần thứ 30 để thông tin về việc điều động nhân sự lãnh đạo chủ chốt và tiến hành bầu vị trí thay thế. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cùng Thường trực Tỉnh ủy và BCH Đảng bộ tỉnh chúc mừng Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình thông tin với các đại biểu về việc điều động nhân sự của Ban Tổ chức Trung ương Đảng đối với bản thân và thông qua Công văn ngày 04/2/2015 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự sau khi điều chuyển.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Tân Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự cùng Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình nhận nhiệm vụ mới

Căn cứ Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu bầu Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Kết quả, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự được BCH tin tưởng, bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy với số phiếu 100%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Kim Cự cảm ơn các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tin tưởng, bỏ phiếu bầu vào vị trí cao nhất của Tỉnh ủy. Đồng chí cũng bày tỏ, thời gian qua, bản thân đã có nhiều nỗ lực và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân; mong muốn, trong thời gian tới, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục theo dõi, ủng hộ, giúp đỡ, góp ý để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ tỉnh đã tin tưởng, giao phó.

Đồng chí Võ Kim Cự cũng hứa sẽ nỗ lực hết mình, khắc phục những hạn chế trong công tác điều hành, lãnh đạo và mong Trung ương tiếp tục quan tâm để Hà Tĩnh khơi dậy sức mạnh, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu trong phát triển kinh tế, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Võ Kim Cự sinh ngày 19/5/1957, quê tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Trình độ: Đại học Tài chính Kế toán, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Khen thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba (2001), hạng Nhì (2004), hạng Nhất (2010).

Đồng chí từng kinh qua các chức vụ: Bí thư Huyện đoàn huyện Cẩm Xuyên; Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện Cẩm Xuyên; Giám đốc Xí nghiệp xuất khẩu Cẩm Xuyên; Giám đốc Công ty METECO Hà Tĩnh; Tổng giám đốc điều hành Công ty Liên doanh Austinh Hà Tĩnh; Chủ tịch Hiệp hội Titan Việt Nam; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh…

Trước lúc được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Võ Kim Cự là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIII và là Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn tin: baohatinh.vn